Home >> Dạy con ngoan >> Trẻ em học đọc tiếng anh như thế nào?

Trẻ em học đọc tiếng anh như thế nào?

Tiếng anh – hành trang quan trọng để thành công, chính vì vậy mà trong cuộc sống hiện tại mỗi gia đình đều có định hướng cho trẻ em học tiếng anh ngay từ nhỏ. Độ tuổi càng nhỏ việc học tiếng anh càng trở lên dễ dàng hơn vì trẻ em học tiếng anh trong vô thức, học tiếng anh một cách tự nhiên, với việc đọc tiếng anh cũng như vậy. Và câu hỏi đặt ra là Trẻ em học đọc tiếng anh như thế nào?

Trẻ em học đọc tiếng anh như thế nào
Trẻ em học đọc tiếng anh như thế nào

1. Nguyên tắc đầu tiên quan trọng khi dạy trẻ học đọc tiếng Anh là: kích thích trí tò mò của trẻ, vì vậy dù chưa biết chữ nhưng cha mẹ đừng lo, chỉ cần đọc to những câu chuyện, sách tiếng anh một cách tự nhiên, trẻ dù không tự đọc được nhưng trẻ lại có một trí nhớ rất nhanh từ đó sẽ kích thích khả năng khám phá của trẻ, trẻ sẽ cố gắng ghi nhớ và học thuộc nội dung mà trẻ muốn biết.

2. Với những trẻ chưa biết chữ:  để đọc đúng tiếng Anh trước tiên phụ huynh cho trẻ học thuộc cách phát âm của 26 chữ cái và 44 âm trong tiếng Anh, sau đó bắt đầu học đọc những từ đơn 1 âm tiết, 2 âm tiết trở lên

3. Với những trẻ đã biết chữ/ biết đọc:  mẹ kết hợp cho trẻ học đọc tiếng Anh bằng cách cho trẻ đọc các câu chuyện tranh bằng tiếng anh từ trình độ dễ đến khó. Trẻ vừa được đọc chuyện vừa học được tiếng Anh, trẻ sẽ rất thích thú mẹ nhé. Lưu ý là nên phân loại thành từng chủ đề và cho trẻ học trước phần từ vựng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *