Home >> Nuôi con khỏe >> Tư vấn dinh dưỡng cho bé >> Dinh dưỡng cho bé sau 6 tháng tuổi

Dinh dưỡng cho bé sau 6 tháng tuổi

Luôn luôn muốn dành cho bé những gì tốt đẹp nhất, tình yêu thương lớn nhất – luôn luôn là những băn khoăn của tất cả các bậc phụ huynh và một trong số đó là chế độ dinh dưỡng cho Bé. Vậy dinh dưỡng như thế nào là tốt nhất cho bé? và dinh dưỡng có phải theo độ tuổi hay không? Bé sau 6 tháng tuổi cần có chế độ dinh dưỡng như thế nào ?

Dinh dưỡng cho bé sau 6 tháng tuổi
Dinh dưỡng cho bé sau 6 tháng tuổi

Trước hết, phụ huynh cần nắm bắt được là sau 6 tháng tuổi ngoài việc bú sữa mẹ, bé sẽ có thêm chế độ ăn dặm, chế độ dinh dưỡng của trẻ từ 6 tháng tuổi đến 6 tuổi có biểu đồ tháp dinh dưỡng như sau:

1. Dinh dưỡng quan trọng nhất vẫn là sữa mẹ: thời gian biểu của dinh dưỡng này cho trẻ là : bữa sáng

2. Nhóm dinh dưỡng thứ hai cho Bé là ngũ cốc: đây là nhóm cung cấp năng lượng cho hoạt động hàng ngày của trẻ, lượng dinh dưỡng phù hợp là mẹ cung cấp cho bé một lượng gạo từ 60-120g (đối với bé dưới 1 tuổi), từ 120-220g (đối với bé từ 1 đến 6 tuổi).

3. Nhóm dinh dưỡng thứ ba cho Bé là nhóm hoa quả/rau củ: đây là nhóm cung cấp chất xơ và vitamin cho Bé, lượng dinh dưỡng phù hợp trong nhóm này là không cần hạn chế đối với nhóm quả chín, còn với nhóm quả khác là tối thiểu 300g.

4. Nhóm dinh dưỡng thứ 4 cho trẻ sau 6 tháng tuổi là dầu/mỡ: nhóm này đóng vai trò cung cấp năng lượng cho trẻ, lượng dinh dưỡng phù hợp là 35g/ngày(đối với trẻ từ 6 đến 11 tháng tuổi), 55g/ngày(đối với trẻ từ 12 đến 36 tháng tuổi), 40g/ngày(đối với trẻ từ 4-6 tuổi).

5. Nhóm dinh dưỡng thứ 5 là đạm thực vật, động vật: nhóm này đóng vai trò cung cấp cho sự phát triển thể trạng cho trẻ và Mẹ cần đặc biệt chú ý cho bé ăn nhiều đạm vì cơ thể Bé đang trong giai đoạn phát triển, lượng dinh dưỡng phù hợp trong nhóm này là 12 đến 25g (đối với trẻ từ 6 tháng đến 12 tháng), 35 đến 55g(đối với trẻ từ 1 đến 6 tuổi).

6. Nhóm dinh dưỡng thứ 6 là đường: nhóm này là nhóm năng lượng tức thời hầu như không có chất dinh dưỡng, vì thế Mẹ nên chú ý không nên cho bé ăn nhiều đường chỉ một lượng trung bình là 1 đến 2 chiếc kẹo/ngày là đủ

7. Nhóm dinh dưỡng thứ 7 cho trẻ sau 6 tháng tuổi là nhóm muối: lượng dinh dưỡng phù hợp cho nhóm này là Bé dưới 1 tuổi mẹ không nên cho Bé ăn muối, 0,5g/ngày(đối với bé từ 1 đến 6 tuổi).

Những nhóm dinh dưỡng trên là hành trang để Mẹ đồng hành cùng Bé trong hành trình dinh dưỡng, chúc Mẹ sẽ thực hiện tốt để cho Bé yêu một lộ trình phát triển tốt và toàn diện nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *