Home >> Dạy con ngoan >> Kỹ năng sống cho trẻ >> Cách dạy con gái 2 tuổi thông minh và nghe lời

Cách dạy con gái 2 tuổi thông minh và nghe lời

Bé gái 2 tuổi nhà bạn rất đáng yêu rất xinh xắn

Bé gái 2 tuổi nhà bạn thích được làm người lớn

Bé gái 2 tuổi nhà bạn luôn nói “Không” với mọi vấn đề

Đây là những tâm lý rất quen thuộc mẹ thường gặp ở trẻ lên 2  tuổi nói chung và bé gái 2 tuổi nói riêng. Bài viết sau đây của webtreem sẽ hướng dẫn mẹ cách dạy con gái 2 tuổi thông minh và nghe lời nhé:

Cách dạy con gái 2 tuổi thông minh và nghe lời

5 nguyên tắc giúp mẹ dạy con gái 2 tuổi thông minh và nghe lời:

Con gái 2 tuổi nghe lời và thông mình hơn nếu bạn nghiêm giọng thay bằng la mắng con:

Trong mọi tình huống thì nóng giận luôn làm tình huống trở nên xấu hơn vì thế trong cách xử lý tình huống với con cái cũng vậy. Nếu bạn để cho bé thấy mình giận dữ là bạn đã thua cuộc bởi vì lúc này bé sẽ cảm thấy sợ hãi và bướng bỉnh hơn nữa. Vì thế, trong tình huống bé không chịu nghe lời bạn hãy bĩnh tĩnh và nói với con một cách nghiêm lại và chỉ ra cho bé thấy việc làm vừa rồi của bé là không tốt sau đó đồng thời chỉ ra những hậu quả mà bé vừa làm.

Bé gái 2 tuổi thích vận động nên bạn hãy để trẻ vận động nhiều hơn sẽ giúp trẻ thông minh và nghe lời

Ở giai đoạn 2-3 tuổi tâm lý của trẻ thường thích vận động chân tay và không thích được bế hay ngồi yên. Và nếu bạn ngăn cản nghĩa là bạn đã hạn chế sự phát triển của trẻ. Do đó ở giai đoạn này với trẻ 2 tuổi nói chung và với các bé gái nói riêng mẹ nên tích cực để bé được vận đông nhiều hơn bằng cách khuyến khích trẻ tự đi, chơi cùng trẻ những trò chơi đơn giản như đuổi bắt, đi bộ cùng trẻ không nên lúc nào cũng bế trẻ trên tay.

Trẻ 2 tuổi sẽ nghe lời nếu bạn dạy trẻ một cách chi tiết thay vì dạy trẻ một cách chung chung

Các bà mẹ thường có tâm lý chỉ nhắc trẻ phải làm mà không hướng dẫn trẻ phải làm như thế nào. Ví dụ khi bạn muốn trẻ sắp xếp đồ chơi thì thay bằng nói “ Con hãy tự dọn dẹp đồ chơi vào” bạn hãy nói với con là “Con hãy cất bạn công chúa tóc vàng vào trong hộp đi”. Điều này sẽ giúp trẻ ghi nhớ và trẻ sẽ tự làm vào lần sau.

Giúp trẻ phát triển ngôn ngữ là một trong những cách dạy con 2 tuổi thông minh hơn

Giai đoạn 2-3 tuổi là giai đoạn quan trọng phát triển ngôn ngữ. Vì thế bạn cần tận dụng tối đa thời gian này để dạy trẻ cách học hát học nói. Bên cạnh đó bạn có thể mua cho trẻ những loại truyện có màu sắc và hình ảnh để kể chuyện cho trẻ nghe hoặc để trẻ tự xem. Trẻ học trong vô thức nên lâu dần trẻ có thể tự nhìn hình và kể lại câu chuyện hoặc biết được câu chuyện muốn nói gì.

Dạy con gái 2 tuổi nghe lời bắt đầu từ việc dạy bé tự vệ sinh cá nhân, tự làm những việc nhỏ phù hợp

Từ 2-3 tuổi bé có thể tự làm những việc vệ sinh cá nhân như tự mặc quần áo, tự rửa tay, cài cúc áo… Trong trường hợp này, bạn nên hướng dẫn trẻ làm và nếu trẻ làm chưa tốt bạn không nên la mắng con mà hãy khuyến khích và hướng dẫn bé chi tiết hơn để bé làm lại.

Bé gái 2 tuổi sẽ là một người bạn thân và đáng yêu của mẹ nhưng việc dạy bé giai đoạn này thì thực sự không phải là điều dễ dàng. Chúc mẹ sẽ có thêm những bí quyết hay để thêm vào sổ tay dạy con của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *